Lý do mụn mọc nhiều ở tuổi dậy thì?

Lý do 10 bạn đang ở tuổi dậy thì thì có đến ít nhất 4 bạn bị mụn. Nguyên nhân sẽ được giải đáp ngay ở bài viết này.

Lý do mụn mọc nhiều ở tuổi dậy thì?

1. Ở tuổi dậy thì khi cơ thể bắt đầu phát triển giới tính rõ ràng nhất, ở giai đoạn này cơ thể chưa đạt được cân bằng về nội tiết cụ thể là mất cân bằng giữa tiền hormon Testosteron và Testosteron khiến tuyến nhờn ở lỗ chân lông to lên và tăng tiết nhiều hơn. Nhờn tăng tiết tạo điều kiện cho bụi bẩn, cặn bã từ môi trường dễ dàng lắng đọng gây bí tắc lỗ chân lông.
2. Trong điều kiện vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, phát triển sẽ hình thành mụn bọc, mụn mủ do có viêm và bội nhiễm. Còn bình thường chỉ hình thành mụn đầu đen, đầu trắng

Lý do mụn mọc nhiều ở tuổi dậy thì? 1

Da nhờn _ căn nguyên chính hình thành mụn

Mụn dậy thì có thể trị khỏi không?

Bị mụn cũng như bị bệnh vậy. Muốn trị cần tìm hiểu đúng nguyên nhân. Vì thế muốn trị mụn tận gốc mình cần ổn định nội tiết giảm nhờn. Ổn định lại tuyến nhờn trên da và sự đả thông, trao đổi giữa lỗ chân lông và môi trường.

Hiện nay trên thị trường rất chuộng những dòng sản phẩm trị mụn như kem bôi, rượu ngâm. Thuốc này trị mụn cho hiệu quả rất nhanh nhưng nó chỉ trị triệu chứng tức chống viêm ép nhân mụn vào trong mà không trị mụn tận gốc. Vì thế khi ngưng bôi các thuốc này mụn lại vô tư mọc lại trên những cồi mụn cũ, nhiều bạn còn bị mọc nhiều hơn nếu dùng kem không đủ chất lượng.

Mới đây, một nghiên cứu mới từ viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ vừa công bố hoạt chất Rose có trong dịch chiết hoa hồng dại có tác dụng ổn định nội tiết, kích đẩy nhân mụn rất tốt. Một công thức với sự phối hợp Hoa Hồng dại, kẽm và tổng hợp các vitamin cho tác dụng trị mụn hiệu quả hơn rất nhiều so với dùng rose đơn độc. Bài thuốc này đã được ứng dụng rộng khắp trên thế giới cho hiệu quả rất tốt và hiện tại cũng đã cũng đã có mặt tại Việt Nam.

Mụn dậy thì có thể trị khỏi không? 1

Rose hip: hoa hồng dại

Bài thuốc này được lưu hành trên thị trường với tên gọi Rose Fresh. Theo nghiên cứu trên hàng nghìn bạn trẻ bị mụn từ nặng đến nhẹ cho thấy: khi uống rose Fresh sau 5-7 ngày nhân mụn, mầm mống mụn bắt đầu được đẩy hết lên bề mặt. Quá trình đùn mụn đẩy nhân mất khoảng 2-3 tuần. Sau 1 lọ nhân mụn cồi mụn đã được đẩy hết ra ngoài. 1 liệu trình uống sau 3-4 lọ mụn, thâm nhờn đã giảm rõ. Mụn sạch tận gốc không còn lo mọc mới.

Bạn nào đã và đang bị mụn trứng cá, mụn bọc, đầu đen, ẩn…. có thể tin dùng thử 1 lọ xem sao. uống sau 1 lọ đã tự thấy ngay hiệu quả rồi.

Hướng dẫn mua Rose Fresh: Xem ngay


* *Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của từng người

Chat với chuyên gia

Bác sĩ tư vấn

Bấm để chat

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

0971928864
Trò chuyện cùng chuyên gia
X

Bình luận của bạn đã được gửi thành công.
Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.